0902227728

3 cách làm sạch sofa nỉ tại nhà đơn giản nhất

Bộ ghế sofa nỉ mang lại vẻ đẹp riêng cho không gian sống của bạn, tuy nhiên sau thời gian sử dụng nó sẽ bị bẩn và không còn đẹp như mới. Việc làm sạch bộ ghế sofa là điều cần thiết. Không cần đến các dịch vụ tốn kém, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm sạch ghế sofa nỉ một cách đơn giản nhất mà vẫn hiệu quả. Dưới đây là những cách làm sạch bộ sofa nỉ tại nhà mà Nội Thất BYZAN giới thiệu cho quý vị tham khảo.
Cách làm sạch ghế sofa vải nỉ tại nhà bằng việc loại bỏ những vết bẩn
Vết bẩn trên ghế sofa vải nỉ có nhều loại khác nhau như mực bút bi, nước cà phê, kẹo bánh trẻ nhỏ làm dính lên ghế…Đối với những vết bẩn này, chẳng hạn như mực bút bi bạn có thể loại bỏ bằng cách sau: lấy một ít cồn nhỏ lên vết mực rồi dùng giấy có độ thấm hút cao cho mực thấm hết sang giấy, làm như vậy nhiều lần sau đó giặt vải bọc ghế sofa với xà phòng cho sạch hẳn. Đây là cách làm sạch ghế sofa nỉ tại nhà đơn giản và dễ làm.

Loại bỏ những vết bẩn cho bộ ghế sofa nỉ luôn đẹp như mới

Một cách nữa để làm sạch ghế sofa nỉ tại nhà đó chính là mua sản phẩm chuyên dùng cho tẩy rửa ghế sopha như bột sumo (loại này tuy nhiên có giá thành cao). Hoặc bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy dùng trong nội thất xe hơi, xịt lên vết bẩn rồi đê 2 – 3 phút sau đó dùng khăn ẩm lau lên vết bẩn để làm sạch. Cuối cùng dùng máy sấy tóc để làm khô.

Cách làm sạch sofa nỉ tại nhà bằng việc loại bỏ bụi bám

Ghế sofa nỉ rất dễ bám bụi, chính vì thế bạn cần loại bỏ bụi bám trên ghế sofa theo các cách sau:
Trước hết bạn hãy lột vỏ các tấm nệm lót và giặt với xà bông, hãy ngâm với nước xà phòng ấm trước nửa tiếng trước khi giặt.
Dùng máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi ở những phần còn lại trên ghế sofa. Còn nếu không có máy hút bụi hãy dùng tấm khăn ẩm trải trên bề mặt ghế và lấy gậy đập, bụi bẩn sẽ bám vào khăn. Cách làm sạch ghế sofa nỉ tại nhà này cũng rất hiệu quả.

Dùng máy hút bụi loại bỏ những bụi bám trên sofa nỉ

Cách làm sạch sofa nỉ tại nhà bằng việc khử mùi

Để bộ ghế sofa không còn mùi hôi bạn có thể nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông, sau đó quấn lại trong chiếc khăn và đặt sau gối đệm ghế sofa. Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại vải và thảm hay khi giặt bạn ngâm nước xả vải có hương thơm đặc biệt để khử mùi hôi tốt hơn.
Trên đây là một số cách làm sạch ghế sofa nỉ tại nhà mà Nội Thất BYZAN giới thiệu đến quý vị. Hãy tham khảo và áp dụng ngay cho bộ ghế sofa nhà mình bạn nhé!

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.