0987079888

Bố cục trong Phong cách Nội thất hiện đại

Theo tuyên ngôn của phong cách hiện đại, thay vì sử dụng nội thất như một lời khẳng định địa vị, ta điểm trang không gian sống như một sự phản ánh cho những giá trị của bản thân. Một số nhà thiết kế cho rằng, điều xa xỉ nhất với con người hiện nay chính là thời gian và sự thư thái – những điều ta khó có thể kiếm tìm được trong guồng quay tất bật của cuộc sống. Do đó, chất sang trọng hiện đại cũng được thể hiện qua cảm giác tĩnh tại trong căn nhà, nơi những giá trị thẩm mỹ được cài cắm một cách ý nhị, mang đậm dấu ấn cá nhân. Cái “tĩnh” đó sẽ được tạo nên bởi những mảng tường phẳng, những đường thẳng, góc vuông và hình khối giản đơn. Không gian lịch lãm là sự hòa trộn của cái chắt chiu chọn lọc và bình thản nhẹ tênh. Tính cá nhân sẽ được nêu bật qua những chi tiết trang trí như tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm, những vật dụng cá nhân gần gũi. Quan trọng hơn cả là câu chuyện được truyền tải nơi tổ ấm ta sống, nơi vật dụng thực sự quan trọng bởi chúng gắn liền với định nghĩa cá nhân của ta

Xây dựng một ngôi nhà theo bố cục phong cách nội thất hiện đại đang là xu hướng vì sự tiện nghi, thoải mái, phù hợp cho nhiều diện tích nhà ở. Hướng tới giá trị của không gian, bởi bản chất của nội thất là không gian, phong cách hiện đại hướng tới giá trị đó và tạo lập không gian chặt chẽ, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc… nhằm đem lại tính tập trung vào không gian và đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình. Bố cục trong Phong cách Nội thất hiện đại có tính cân bằng, được tạo nên bởi những mảng tường đồng nhất, những đường thẳng, những hình khối đơn giản và những khoảng trống. Việc loại bỏ, hạn chế các chi tiết, màu sắc, những thứ không cần thiết nhằm hướng sự tập trung cho không gian.

Bố cục trong Phong cách Nội thất hiện đại chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất. Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất cổ điển về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp, phong cách nội thất hiện đại hướng đến việc loại các vật dụng thừa thãi nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo. Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

Lợi ích quan trọng nhất của việc hiện đại hóa bố cục không gian là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Khi hiểu được đâu là điều quan trọng, những giá trị cốt lõi cần gìn giữ, quan tâm chất lượng nhiều hơn số lượng; bản thân sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, một căn nhà vừa phải, đủ không gian sinh hoạt với các vật dụng cần thiết còn giảm được kha khá gánh nặng tài chính. Bản thân những đồ đạc nội thất có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối thiểu, là một thành phần cấu thành yếu tố trang trí, và được coi như những tác phẩm nghệ thuật đích thực.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất hiện đại và những điều cần biết

>> Xem thêm: Đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.