Công thức nhân đôi không gian căn hộ FLC Cầu Giấy nhờ gương lớn

Căn hộ FLC Cầu Giấy khi nhận bàn giao có lợi thế về chiều sâu, nhưng vô hình chung khiến căn hộ rơi vào tình trạng thiếu sáng nghiêm trọng. Ánh sáng và gió tự nhiên không thể đi sâu vào các không gian chức năng. Bài toán đặt ra cho đội ngũ KTS Byzan: “Phân tán đều ánh sáng ở các không gian chức năng mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng của căn hộ”.  

Giải pháp được kiến trúc sư áp dụng là sử dụng gương lớn để nhân ánh sáng, kết hợp tiết giản đồ nội thất để tối ưu hóa công năng của căn hộ. Sau khi hoàn thiện thi công, kết quả đã cho thấy giải pháp đạt hiệu quả tốt hơn cả mong đợi. 

Căn phòng không chỉ tràn ngập ánh sáng mà còn ăn gian thêm diện tích sau khi sử dụng gương lớn. 

Khu vực sinh hoạt chung được coi là không gian sống chính của cả gia đình. Do đó gia chủ rất chú trọng trong việc bố trí vật dụng để tạo một không gian thông thoáng, tiện nghi cho các thành viên. 

Không gian phòng khách rộng rãi sau khi hoàn thiện thi công

Để loại bỏ sự nặng nề của khu vực sinh hoạt, kiến trúc sư đã phá bỏ quy tắc chia không gian. Thay vào đó tận dụng không gian mở và thiết kế liên không gian hiệu quả. Tại phòng khách, phòng ăn và phòng bếp KTS bố trí ốp gỗ nguyên khoảng tường bên trái để tạo sự liên kết độc đáo. Đây là điểm thu hút đầy ấn tượng với bất kỳ vị khách nào khi tới chơi nhà. 

Mặc dù có sự liên kết nhưng các không gian vẫn có sự phân định rõ ràng. Phòng khách được cân bằng không gian bằng khoảng tường ốp nhựa giả đá trang nhã. 

Cây xanh được kiến trúc sư khéo léo bố trí giúp các thành viên có sự gần gũi hơn với thiên nhiên. 

Chiếc gương lớn được đặt tại khu vực ăn với nhiều công năng nổi bật như: là một vật trang trí sang trọng; có tác dụng ăn gian diện tích, nhân thêm ánh sáng và phân cách không gian chức năng rạch ròi. 

Khu vực bếp nấu tạo ấn tượng mạnh với mảng tường ốp màu vàng chanh. Đặc biệt, được kết hợp cùng mặt bàn bếp từ đá Viscoton giúp dung hòa lại không khí phòng bếp.

Phòng ngủ master mang màu sắc ấm áp từ các vật dụng bằng gỗ. Đồ dùng trong phòng cũng được gia chủ tối giản để tạo không gian thông thoáng, thoải mái. 

Trái ngược hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ con trai sở hữu tông màu trung tính thiên lạnh thể hiện nét cá tính riêng đầy mạnh mẽ. Nổi bật hơn hết là khoảng tường giả bê tông không quá cầu kỳ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ, nhất là khi nó được dùng làm nền để tôn lên vẻ đẹp của những chi tiết nội thất khác. 

Các vật dụng nội thất trong phòng được tối giản nhằm tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng khi sử dụng. 

Cửa kính lớn dẫn ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng 

Căn hộ 127m2 không những được biến đổi nhịp nhàng ở từng khu vực chức năng; mà ở mỗi món đồ nội thất có những biến hóa táo bạo tránh gây sự nhàm chán. Đặc biệt, căn hộ còn ghi điểm khi được đội ngũ Byzan hoàn thiện thi công trước 7 ngày so với bản hợp đồng. 

Có thể bạn quan tâm