0902227728

Hiệu ứng ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại

 Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế nội thất,  ánh sáng là yếu tố thu hút mọi ánh nhìn và góp phần tạo nên không gian sống thoải mái. Điều cần thiết đặt ra cho ánh sáng ở đây là tạo ra sự dễ chịu, thư giãn.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại cần có ba yếu tố sau:

  1. Ánh sáng tổng thể

Ánh sáng tổng thể là cấp độ ánh sáng đầu tiên cần nghĩ đến khi thiết kế nội thất. Nó bao gồm ánh sáng chung  cho toàn bộ ngội nhà được đặt trên trần hoặc ở giữa phòng như: đèn chùm, đèn trần, đèn treo tường; ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tổng thể chính là nguồn sáng chính cho căn hộ, khi sử dụng các loại đèn khác nhau sẽ tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau tuy nhiên mục đích của ánh sáng này là để làm nổi bật những điểm nhấn cụ thể trong một căn phòng hay căn hộ.

Ví dụ phòng khách là nơi cần ánh sáng chung vì căn phòng này là nơi mọi thành viên trong gia đình tập trung. Ánh sáng thích hợp có thể làm cả gia đình thư giãn, nghỉ ngơi. Chúng ta có thể thêm một chiếc đèn cây ở bên cạnh sofa. Sự kết hợp của hai loại ánh sáng sẽ mang lại ấn tượng mạnh nhất cho thiết kế nội thất.

  1. Ánh sáng tập trung

Ánh sáng tập trung được sử dụng nhiều trong phòng bếp, phòng đọc sách,… Một số loại đèn chiếu cho ánh sáng này: đèn bàn, sàn, đèn tủ chiếu,…. Đặc điểm của những loại đèn trên là ánh sáng được giảm độ rộng chiếu sáng, ánh sáng sẽ được tập trung để tạo nên hiệu ứng riêng cho một khu vực.

Đối với phòng ngủ, nên sử dụng ánh sáng vàng để căn phòng ấm áp hơn và tạo cảm giác dễ chịu cho đôi mắt. Đối với những người thích đọc sách trước khi đi ngủ hãy lắp thêm một đèn đọc sách ốp đầu giường hoặc đèn bàn ở tasb đầu giường.

  1. Ánh sáng trang trí

Ánh sáng trang trí hay còn được gọi là ánh sáng trọng tâm, đây là loại ánh sáng dùng cho việc trang trí hơn là chức năng chiếu sáng.

Ánh sáng trọng tâm giúp thu hút sự chú ý vào điểm nhấn của căn phòng và làm nổi bật chúng. Để làm căn phòng trông có vẻ rộng rãi và cao hơn, bạn có thể đặt bóng đèn dọc theo bức tường, ánh sáng của đèn sẽ được trải từ trên  xuống dưới. Để tối đa ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại, bạn có thể thêm một vài tấm gương để phản chiếu ánh sáng, khiến căn phòng cảm giác rộng hơn, đẹp và ấn tượng.

Đối với phòng khách nên 20-25m có một đèn chiếu sáng chung và đảm bảo rằng căn phòng không có quá 3 đèn chiếu cụ bộ. Đèn để trang trí nên được ẩn vì ánh sáng của chúng thường hơi chói.

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.