0902227728

Sai lầm chết người thường gặp trong thiết kế nội thất

Những ý tưởng thiết kế nội thất rất nhiều người sử dụng nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài, khiến căn hộ của bạn trông kệch cỡm, thiếu tinh tế.

Đôi khi chúng ta tìm hiểu về những ý tưởng trang trí nội thất mới vì nghĩ rằng sẽ áp dụng được trong thực tiễn, nhưng rồi bạn chợt nhận ra những ý tưởng đó hoàn toàn không có tính thực tiễn, không hữu ích đối với gia đình mình. Một số sai lầm thường gặp của bạn trong thiết kế nội thất:

Mỗi căn phòng mang một phong cách khác nhau

Khi bạn thiết kế căn hộ của mình, bạn phải luôn nhớ rằng ngôi nhà của bạn là một thể thống nhất. Đó là lý do tại sao mỗi phòng đều có sự liên kết với nhau từ màu sắc đến phong cách.

Phòng của trẻ nhỏ

Trẻ con luôn thay đổi tư duy, sở thích theo theo gian, do đó thiết kế nội thất cho trẻ nhỏ lúc còn bé có thể khiến bé khó chịu khi lớn lên. Và bạn sẽ không phải lãng phí thời gian và tiền của khi phải cải tạo lại căn phòng đó.

Tham lam nhiều họa tiết, tranh trang trí

Một số người tham lam nhiều phụ kiện, tranh,…., nhưng hãy nhớ, đó là những kiểu thiết kế và kiểu mẫu có xu hướng khiến mọi thứ trở nên rẻ hơn và không tạo được điểm nhấn cho căn phòng.

Đèn noen

Nhiều năm trước đây, đèn noen được sử dụng trên đầu giường và trần nhà rất phổ biến. Nhưng mỗi căn phòng có ánh sáng như vậy trông giống như hộp đêm hơn là không gian sống. Nếu bạn muốn tạo một bầu không khí ấm cúng, hãy xem xét một dây đèn trang trí với ánh sáng tinh tế để tạo ra một không gian mềm mại, thư giãn.

Biến ban công thành nơi lưu trữ đồ

Nếu nhà bạn có ban công, đừng sử dụng nó như một nơi lưu trữ đồ nó khiến sẽ căn hộ nhà mình thiếu tinh tế và bừa bộn. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể tạo ra một nơi ấm cúng cho gia đình và bạn bè dành thời gian bên nhau thì sao?

Phòng tắm đứng dạng hộp kín

Thời gian của những phòng tắm đứng hộp kín cao đã qua lâu rồi. Ngày nay, đơn giản và hữu ích mới là điều người ta hướng tới, chúng ta chỉ cần vách kính ngăn vì nó tiện dụng và không chiếm nhiều không gian.

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.