Nội thất căn hộ D’Capital: Hội tụ hài hòa bản sắc văn hóa Hàn – Việt

Cá tính nhưng vẫn rất tiết chế trong lựa chọn bày biện, nội thất căn hộ D’capital mới hoàn thành cho khách hàng Hàn Quốc lại một lần nữa khẳng định gu thẩm mỹ của đội ngũ kiến trúc sư Byzan ngày càng cao cấp và đề cao dấu ấn cá nhân của gia chủ.

Khi bắt tay vào thực hiện căn hộ 90 mét vuông này, Kiến trúc sư Byzan đã hình dung được ngay nhiều “đất diễn” cho mình phóng tay sáng tạo, bởi lẽ không gian nơi đây không cần phải chia sẻ cho nhiều mục đích sử dụng và cá tính khác nhau, chỉ thuần túy là chốn đi về của doanh nhân thành đạt có lối sống hiện đại

Điểm đặc biệt trong bản thiết kế là hướng tới sự tinh tế, phảng phất tinh thần công nghiệp và phong cách tối giản. Bên cạnh những hình khối có phần thô cứng, KTS đã bố trí thêm những vật dụng có đường cong mềm mại.

Cuộc chơi chất liệu được kiểm soát trong khuôn khổ của phong cách công nghiệp thô mộc, mạnh mẽ, nhưng không vì thế mà kém đi tính đa dạng, sự bất ngờ, vốn cũng là thủ pháp quen thuộc của đội ngũ thiết kế Byzan.

Thiết kế không gian mở nối phòng khách, phòng ăn và bếp như một tuyên ngôn cá nhân thầm lặng nhưng đầy sức mạnh, gây ấn tượng cho bất cứ người khách nào bước chân vào phòng khách, rằng tại nơi đây, chủ nhà thật sự tận hưởng không gian phản chiếu nét cá tính của riêng mình.

KTS nới rộng không gian phòng khách và bếp thành một khối liền lạc chặt chẽ mà vẫn có sự phân định rạch ròi thông qua cách sử dụng lớp thảm màu khác biệt với cách phối màu tinh tế.

Phòng master được cải tạo từ hai phòng ngủ liền nhau. Các chi tiết trang trí như tranh vẽ và vật liệu tĩnh điện vốn không quá cầu kỳ, cao giá, nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ, nhất là khi chúng được dùng làm một thứ nền trung tính để tôn lên vẻ ấm áp của chất gỗ đơn giản, phảng phất nét trầm lặng rất có chiều sâu cho căn phòng. Việc bớt một phòng ngủ để nới rộng không gian, đem đến những buổi chiều nắng tràn vào phòng thật tự nhiên và thư thái.

Khu vực bếp trong căn hộ dùng đá Viscoton, mặt tủ bếp phủ Melamine ghi xanh kết hợp vân gỗ, với giải pháp nới không gian thông minh khiến nơi đây tạo được cảm giác vừa chung, vừa riêng rất hợp lý.

Tinh thần của sự phóng khoáng, đơn giản mà thanh lịch còn được thể hiện ở những chi tiết nhỏ nhưng thú vị như cách giấu toàn bộ hệ tủ rượu vào thành một mảng tường trơn tru, mạch lạc, nhưng vẫn không quên để điểm nhấn là lớp kính tự nhiên, làm mất đi cảm giác sắp đặt mà nhiều gia chủ kỹ tính dễ tạo ra khi bài trí cho căn nhà của mình.

Sự pha trộn giữa nét mạnh mẽ và dịu dàng trong đồ nội thất thể hiện phần nào tính cách của chủ nhà. Sắt thép kết hợp với gỗ và đá, chất tinh tế và thô mộc đã hòa hợp thật nhịp nhàng như vậy, ở nơi đây.

Có thể bạn quan tâm