0902227728

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, mong muốn được tận hưởng một không gian thoáng mát, dường như đã trở nên xa xỉ hơn bao giờ hết khi bạn đang sống giữa trung tâm đô thị đông đúc và tấp nập. Vậy làm thế nào để căn hộ rộng hơn khi mà diện tích căn hộ dường như đã được định sẵn ngay từ khi bạn mua chúng?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ tạo ra phép màu kì diệu để biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

  1. Bạn biết gì về phong cách thiết kế nội thất hiện đại?

Ngược dòng lịch sử, trở về với thế kỉ thứ 19. Sự ra đời của công trình Cung thủy tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park (Luân Đôn – Anh) năm 1851, do kiến trúc sư Joseph Paxton thiết kế đã bùng nổ một lối tư duy mới trong xã hội Châu Âu lúc bấy giờ, đánh dấu sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển. Kiến trúc hiện đại ra đời từ đó.

                                                           (Cung thủy tinh (Crystal Palace) – kiến trúc sư Joseph Paxton)

Kiến trúc hiện đại tiếp túc phát triển mạnh mẽ vào những năm 20 của thế kỉ XX và tạo nền tảng thiết kế cho nhiều lĩnh vực.

Đáng chú ý hơn cả là sự kiện năm 1919, một nhóm các nhà thiết kế Châu Âu ở trường Bauhaus (Đức) đã tạo ra phong cách thiết kế nội thất hiện đại – lựa chọn lí tưởng cho các căn hộ và không gian nhỏ.

                                                                     (Ngôi nhà châu Á mang phong cách hiện đại)

      2. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

        a. Đặc điểm màu sắc:

Gam màu trung tính (màu trắng, be, nâu, đen) – nền tảng của phong cách hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại là sự phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp. Sự kết hợp thận trọng những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo mang lại rung cảm màu sắc ấn tượng.

                                                     (Sự kết hợp ấn tượng của màu trắng với những gam màu nổi bật)

     b. Đặc điểm về vật liệu:

Vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại như: chrome, kính và bê tông được xem là vật liệu chủ đạo của phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

                                                           (Chất liệu bê tông, kính dễ tìm trong các thiết kế hiện đại)

       c. Đặc điểm về phân chia không gian:

Nếu như phong cách cổ điển không cho phép sự kêt hợp 2 trong 1 (phòng khách nối tiếp phòng bếp) thì phong cách hiện đại lại làm điều đó hoàn toàn đơn giản. Các chi tiết ăn nhập với nhau một cách logic tạo nên một cái nhìn thông suốt, hợp lí cho phép các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý.

                                                               (Không gian phòng khách liên thông với phòng bếp)

Ánh sáng tự nhiên trở thành thành phần không thể thiếu khi tạo không gian mở. Để tạo nên một không gian mở cần thiết kế cửa sổ có phong cách đơn giản (cả về hình dáng và rèm) để ánh sáng chiếu qua tối đa.

 

       d. Đồ đạc nội thất:

Đồ nội thất trong căn nhà mang phong cách hiện đại có tính chức năng nổi bật với đường nét giản lược thanh thoát và màu sắc tương phản mạnh.

Mỗi đồ vật là một tác phẩm vì vậy chúng cần có không gian riêng. Nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể. Nếu bạn thích màu ghi xanh, hãy sơn nó lên bức tường chính hay chọn một chiếc bàn màu ghi xanh. Mạnh dạn sử dụng mảng lớn, hình khối cơ bản, màu sắc rõ ràng.

(Những mảng màu mạnh chính là điểm nhấn, làm cho không gian trở nên sống động , tương phản với gam màu trung tính của trần và sàn)

Đồ dùng gia đình theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại ưu tiên gam màu trung tính : xám, trắng, đen là gam màu chủ đạo.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là lựa chọn lí tưởng cho không gian nhỏ:

Đặc điểm nhận dạng chủ yếu của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là: kết cấu tối thiểu với các dạng hình học táo bạo, màu sắc trung tính nổi bật với 1 gam màu đậm, đồ đạc được đánh bóng và không cân bằng đối xưng. Chính sự tiện nghị, hài hòa giữa các không gian, thanh lịch và không cầu kì về chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối đã khiến phong cách thiết kế nội thất hiện đại được thịnh hành trên các đô thị lớn và có được cái nhìn “tán dương” cùng thích thú của con người.

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.