Thiết Kế Nội Thất Chung Cư D’Capital Hiện Đại, Thanh Lịch

Căn hộ màu sáng của gia chủ Hàn Quốc dưới đây mang đến cái nhìn tinh tế về giải pháp thiết kế không gian mở, hiện đại, đơn giản nhưng đồng thời vẫn lồng ghép yếu tố cá nhân của gia chủ cách hiệu quả thông qua các chi tiết nhỏ.

Căn hộ có diện tích 90 mét vuông tại D’Capital được thiết kế đặc trưng bởi tông màu sáng xuyên suốt và gần như không sở hữu một vách ngăn chính thức nào nhằm bảo toàn tinh thần không gian mở của phong cách. Mọi yếu tố ngăn cách đều mang tính ước lệ và được thay thế bằng các đối tượng khác có cùng công năng, nhưng không phải vách ngăn.

Tương phản hoàn toàn với tông trắng là các chi tiết màu gỗ và cũng là cách kiến trúc lồng ghép sắc thái riêng vào căn hộ một cách tinh tế. Các khu vực còn lại đều được sử dụng bảng màu trung tính theo tông xám ghi bổ trợ cho các mảng trắng theo giải pháp đơn sắc. Ngoài ra những khung cửa kính lớn giúp tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên cũng là một cách bổ trợ hiệu quả cho không gian thiết kế đơn sắc, thiên về hình khối và sự tự do, hiện đại của nhóm thiết kế. Điểm đặc biệt trong thiết kế sử dụng diện tích lớn nan gỗ mang màu sắc mới lạ và rất tinh tế.

Tiếp nối đường nét thẳng của kiến trúc là phom dáng đồ nội thất đơn giản. Hầu hết các sản phẩm sử dụng trong căn hộ đều được xử lý trơn nhẵn bề mặt, tránh đi các đường cong cầu kỳ và thiên về khối hình học mạnh, chắc.

Ở Phòng Khách, ốp tường sau sofa dùng vật liệu gỗ MDF xanh, phủ melamine nỉ, ốp tường sau tivi là nan gỗ. Vật liệu chủ đạo này có khả năng chịu nhiệt, chịu nước và chịu lực tương đối tốt, vệ sinh, lau chùi dễ dàng và nhanh chóng. Kệ tivi được kết hợp gỗ và sắt sơn tĩnh điện có độ bền cao.

Ở Phòng bếp, mặt bếp và ốp tường dùng đá Viscoton, mặt tủ bếp làm từ Acrylic Mirror.

Ở Phòng ngủ, toàn bộ giường được bọc da và sử dụng giấy dán tường.

Sự đồng nhất này tạo nên một không gian gắn kết nhưng vẫn tạo điều kiện để nhóm thiết kế lồng ghép nhiều hình thức đa dạng hóa thông qua vật liệu, cách đặt để hình khối theo tỷ lệ phù hợp.

 

Có thể bạn quan tâm