0987079888

3 THỜI ĐIỂM KHÔNG NÊN CHỌN LÀM NỘI THẤT TRONG NĂM

Việc lựa chọn thời điểm phù hợp là điều luôn được cân nhắc mỗi khi làm thiết kế, thi công nội thất. Và không ít gia chủ đã chọn nhầm thời điểm làm nội thất, khiến cho công trình khi bàn giao không được như mong muốn. Sau đây là 3 thời điểm không nên lựa chọn để làm thiết kế, thi công nội thất, cùng tham khảo để có những quyết định đúng đắn nhé. 

Thứ nhất: Thời điểm giáp Tết

Một trong những thời điểm không nên chọn làm nội thất chính là thời gian giáp Tết Nguyên Đán. Tâm lý chung của người Việt là không muốn làm nhà 2 năm và muốn chuyển vào nhà mới trước dịp Tết. Thêm nữa, các dự án xây dựng nhà ở lại thường được bàn giao vào dịp quý 4 hàng năm. Do đó thời điểm này nhu cầu làm nội thất tăng cao; vô hình chung dẫn tới chi phí vật tư, nhân công đều tăng cao.

Bên cạnh đó, thời gian thi công dịp giáp Tết khá hạn hẹp và các đơn vị nội thất còn bị quá tải thời điểm cuối năm. Các đơn vị nội thất uy tín thường tới tháng 11 âm lịch đã bắt đầu có thông báo tạm ngừng nhận các đơn hàng để chú trong hoàn thiện các công trình ký kết sớm. Vì vậy, nếu chần chừ trong năm và lựa chọn thời điểm này thì khả năng rất cao bạn sẽ phải nhận lời từ chối lịch sự. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đơn vị nội thất nhỏ lẻ trên thị trường, nhưng các đơn vị này cũng rất bận rộn dịp cuối năm và vì quy mô nhỏ nên nguồn nhân lực thường khá hạn hẹp sẽ khiến cho chất lượng các công trình nội thất khó được đảm bảo như mong muốn. 

Thứ hai: Thời điểm sau Tết

Sau Tết mọi người thường có ý định dồn nguồn lực, đầu tư cho công việc làm ăn trong những tháng đầu năm. Nếu nguồn kinh tế của bạn không thực sự vững mà vẫn muốn ôm đồm nhiều công việc việc trong thời gian này sẽ khiến kinh tế eo hẹp. Mà kinh tế là nguồn gốc của mọi vấn đề như căng thẳng, mệt mỏi, khó kiềm chế bản thân dẫn đến lời ra tiếng vào trong gia đình.

 

Thứ ba: Tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm dân gian ta, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, làm việc đại sự hay tu sửa nhà cửa trong thời điểm này sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, tháng 7 âm lịch là thời gian khách hàng hạn chế việc cải tạo hoặc làm nội thất nhất.

thoi-diem-khong-nen-chon-lam-noi-that

Trên đây là 3 thời điểm không nên chọn làm nội thất, trừ những thời điểm hạn chế trên thì các thời điểm còn lại trong năm đều phù hợp cho việc làm nội thất, đặc biệt vào cuối quý 3 đầu quý 4 trong năm. Thời điểm này không bị hạn chế về thời gian thực hiện mà nguồn vật tư, nhân công cũng dồi dào và chi phí ổn định.

thoi-diem-khong-nen-chon-lam-noi-that
thoi-diem-khong-nen-chon-lam-noi-that
thoi-diem-khong-nen-chon-lam-noi-that
thoi-diem-khong-nen-chon-lam-noi-that

Byzan Interior Design là thương hiệu nội thất chuyên sâu một phong cách Hiện Đại. Hiện tại Byzan cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Ngoài ra, Byzan còn có xưởng sản xuất riêng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiến độ công trình như cam kết. Để nhận tư vấn từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm hãy liên hệ tới chúng tôi qua số hotline: 0932.262.123

>> Xem thêm: Hiểu đúng về không gian mở

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.