0902227728

Cách phân chia không gian trong phong cách nội thất hiện đại

Khi sống trong căn hộ có diện tích nhỏ, gia chủ sẽ phải không ngừng nghĩ đến việc sẽ bố trí, thiết kế các phòng ra sao cho hợp lý. Và phân chia không gian nội thất theo phong cách hiện đại chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với giải pháp này, căn hộ có diện tích nhỏ vẫn tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi khi biết cách phân chia không gian hợp lý.

Vì đặc trưng tối ưu hóa công năng, phân chia không gian theo phong cách hiện đại hướng tới những không gian chính có thiết kế bố trí rộng rãi để có thể bài trí được thêm nhiều chức năng. Không gian sẽ rộng hơn khi được được quy hoạch từng khu vực chức năng riêng và ngăn cách phân chia bằng nội thất chính. Với cách bố trí này, từng khu vực chức năng được tách biệt bằng cách tập trung nội thất bố trí vào một khoảng diện tích nhất định.

Ưu điểm của Phong cách nội thất Hiện đại hướng tới giá trị của không gian hơn là tập trung phô diễn địa vị tiền tài của gia chủ. Chất riêng của ngôi nhà được thể hiện bởi không gian phân chia thông minh, bố cục chặt chẽ, tràn ngập ánh sáng và đầy những khoảng mở thoáng. Song song đó là những điểm nhấn đắt giá đến từ chất liệu và cách khai triển màu sắc. Sự tiết chế là biểu hiện đặc trưng của nội thất hiện đại sẽ trở thành tấm màng lọc, giúp tôn bật những gì tinh hoa nhất.

Nội thất có thể lựa chọn với gam màu trung tính hoặc có sự tương đồng về màu sắc để tạo nên sự đồng nhất và liền mạch trong một không gian. Các kiến trúc sư phong cách hiện đại cũng thường lựa chọn những nội thất có kích cỡ vừa vặn, tương đương với nơi đặt đồ để cảm giác căn phòng gọn xinh hơn.

Việc phân chia không gian không nhất thiết bằng những bức tường chắc chắn khiến căn phòng nhỏ và thiếu sáng, hãy tăng cường sử dụng các vách ngăn kính để vừa tạo sự riêng tư vừa giúp không gian rộng hơn. Đồng thời dành khoảng diện tích nhỏ còn lại trong phòng để bày biện những chức năng cần thiết bằng nội thất gọn nhẹ, thông minh.

Một cách khác đó là phân chia không gian không chỉ bằng nội thất mà còn bằng phụ kiện, ví dụ như chọn thảm cho phòng khách để tách biệt khoảng chức năng sinh hoạt chung với các chức năng còn lại.
Sự phân chia không gian đến từ những mảng tường và màu sắc của nội thất cũng là một giải pháp được tạo nên từ đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại. Khi sống trong căn hộ có ưu thế dài và hẹp, bạn nên chọn cách bố trí các khu vực chức năng lần lượt theo chiều dọc và bài trí nội thất theo chiều ngang. Tách biệt các khu vực chức năng bằng những mảng tường để không gian thêm dịu dàng, tiện ích.
Phân chia không gian bằng hệ thống ánh sáng là cách chọn lựa một khu vực cần tạo điểm nhấn trong khoảng diện tích rộng, để có được hệ thống ánh sáng đầy ấn tượng, tạo vẻ đẹp sang trọng và rộng rãi cho không gian nhỏ.

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.