0902227728

XÁM TRUNG TÍNH LÀ 1 TRONG 2 MÀU SẮC CỦA NĂM 2021

Khá bất ngờ khi danh hiệu “màu sắc của năm 2021” được viện Pantone gọi tên là 2 màu Illuminating (vàng rực rỡ) và Ultimate Gray (xám tối thượng). Có lẽ qua hai màu sắc này, Pantone muốn gửi gắm hy vọng vào năm 2021 tươi sáng hơn, chắc chắn hơn sau một năm 2020 đầy biến động. 

mau-sac-cua-nam-2021

Sau nhiều tháng các chuyên gia của của viện Pantone lùng sục khắp thế giới và ghi nhận lại sự phát triển của thời trang, xe hơi, nội thất,… những thứ xung quanh cuộc sống con người và tìm ra màu sắc chủ đạo của năm 2021. Hai màu được viện màu sắc lựa chọn có ý nghĩa rất đặc biệt: 

  • Illuminating là màu vàng rực rỡ, tươi sáng và vui vẻ. Lấy cảm hứng từ ánh sáng mặt trời, truyền cảm hứng về sức mạnh và hy vọng.
  • Ultimate Gray, một màu xám trung tính, là biểu tượng của trí tuệ, các yếu tố vững chắc, đáng tin cây, tồn tại vĩnh cửu và tạo nên một nền tảng vững chắc. Màu sắc của những viên sỏi trên bãi biển và các yếu tố tự nhiên có khả năng chống chọi với thời gian, Ultimate Gray mang lại một cảm giác điểm tĩnh, ổn định và khả năng phục hồi. 

Đây là lần thứ 2, Pantone chọn hai màu làm đại diện thay vì chọn một. Lần đầu tiên là vào năm 2016 với hai màu hồng thạch anh và xanh thanh bình. Đây là sự kết hợp phản ánh tính công nhận về sự linh hoạt của giới tính và tiến bộ xã hội. 

Năm 2021, hai tông màu xám – vàng độc lập và có phần tương phản nhau, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một cặp màu đầy khát vọng, kết nối những cảm xúc sâu sắc hơn với mong muốn về một ngày tràn ngập ánh nắng. Dự đoán đây sẽ là những màu sắc chủ đạo trong nhiều thiết kế nội thất của năm 2021. 

Trong thiết kế nội thất đặc biệt phong cách hiện đại, màu xám chưa bao giờ hết hot, bởi đây là màu được xem là trường tồn mãi với thời gian và mang sức mạnh của uy quyền. Với màu xám chúng ta dễ dàng phối hợp cùng nhiều tông màu khác nhau để thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ cá nhân khác biệt.

Sự có mặt của màu vàng góp phần tạo điểm nhấn độc đáo và cho ta cảm giác về một không gian sống tràn ngập năng lượng, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

mau-sac-cua-nam-2021

Ngày nay, màu sắc dần được xã hội công nhận là một hình thức giao tiếp thì trong ngành nội thất đã, đang và vẫn tiếp tục áp dụng ngôn ngữ của màu sắc như cách biểu đạt suy nghĩ, ý tưởng và để tương tác, kết nối với nhau. Hãy đón chờ những bản thiết kế nội thất sáng tạo, ấn tượng từ hai màu sắc của năm 2021 nhé. 

>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Goldmark City

>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ D’Le Roi Soleil Quảng An

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.