Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân khi Thiết kế nội thất là điều vô ích!

Chắc hẳn bạn đã từng đọc truyện ngụ ngôn “đẽo cày giữa đường”, việc thiết kế nội thất cũng tương tự như vậy. Chỉ vì tham khảo ý kiến bạn bè, người thân khiến không ít khách hàng rơi vào tình trạng “dở khóc, dở cười”, do bản thiết kế cuối cùng không thể ứng dụng thực tế vào ngôi nhà.

Khi làm nội thất, nhiều khách hàng chỉ quan tâm tới hình thức mà không chú ý tới phương án thiết kế có phù hợp với ngôi nhà hay không. Họ cóp nhặt mọi ý kiến đưa vào bản vẽ, không quan tâm mỗi ngôi nhà có cấu trúc hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do vì sao ở mỗi dự án kiến trúc sư Byzan phải dành thời gian tới khảo sát hiện trạng, để có thể đưa ra phương án nội thất TỐT NHẤT và DUY NHẤT.

Trong quá trình thiết kế nội thất, tính cách gia chủ và nếp sinh hoạt của mỗi gia đình luôn được kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng. Bởi lẽ, mỗi gia đình có một thói quen sống khác nhau. Việc khách hàng đưa nếp sống của gia đình khác vào ngôi nhà của mình, vô tình tạo nên bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Ngoài ra, mức đầu tư là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất. Do đó, kiến trúc sư Byzan luôn phải cân đối khối lượng đồ nội thất và tư vấn dòng vật liệu phù hợp với mức đầu tư và cấu trúc ngôi nhà.

Điều này lý giải vì sao “Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân khi thiết kế nội thất là điều vô ích!”. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề Byzan khuyên khách hàng khi thiết kế nội thất cần dựa trên nhu cầu và tình trạng thực tế để đưa ra phương án TỐT NHẤT cho ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm