0987079888

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI?

Hiện nay nhiều người còn đang suy nghĩ “ Tại sao phải thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói trong khi có thể ra ngoài cửa hàng mua sẵn sofa, bàn ghế, giường tủ ?” Thuê như vậy mình được cái gì, có tốn kém nhiều chi phí hay không? Lo lắng luôn không thừa, nhưng chúng ta cũng cần tìm hiểu để biết có những lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi

Ưu điểm của thiết kế thi công nội thất trọn gói

Không tìm được sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian, màu sắc sản phẩm nội thất mua về không hài hòa tổng thể, chất lượng không như cam kết, không có chính sách bảo hành hoặc bảo hành ngắn hạn từ 6 -12 tháng,… đó là những tình huống dở khóc dở cười mà nhiều khách hàng đã gặp phải khi mua nội thất lẻ. 

thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi

Với những ưu điểm vượt trội, dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói đã khắc phục mọi hạn chế khi mua nội thất lẻ, đồng thời kèm thêm nhiều lợi ích hấp dẫn sau: 

 • Đồng nhất trong quá trình làm việc: Do làm việc cùng công ty nên việc trao đổi thông tin, cung cấp ý tưởng giữa các bộ phận thiết kế, sản xuất, thi công sẽ dễ dàng hơn giúp đồng nhất trong quá trình làm việc cũng như xử lý nhanh chóng những phát sinh nếu xảy ra. 
 • Tiết kiệm thời gian: Có một điều chắc chắn rằng, khi bạn làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với khi làm việc cùng nhiều nhà thầu phụ khác nhau. 

Thứ nhất, vì công việc đặt trọn trên vai, nên đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói phải có trách nhiệm cao hơn để hoàn thành công việc đúng tiến độ. 

Thứ hai, đơn vị nội thất trọn gói có quy trình làm việc cụ thể, rõ ràng, các phòng ban có sự phối hợp ăn ý nhằm tránh công việc bị chồng chéo và giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng. 

 • Tiết kiệm chi phí: Làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói gia chủ chỉ cần làm việc với một bên duy nhất, chi phí được gói gọn và giảm thiểu ở các khâu trung gian. Khối lượng vật liệu, vật tư cũng được tính toán và lên kế hoạch cụ thể, tranh việc thừa thãi lãng phí. Ngoài ra, với kinh nghiệm trong nghề, các đơn vị nội thất trọn gói còn có khả năng kiểm soát công việc phát sinh giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, khi làm việc cùng đơn vị thiết kế và thi công nội thất, gia chủ còn được miễn phí hoặc giảm trừ chi phí thiết kế ban đầu, như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.
 • Dễ dàng kiểm soát: Làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói không chỉ giúp gia chủ chủ động về mặt tài chính, còn giúp bạn kiểm soát tiến độ công việc hiệu quả. Bởi khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra, nếu bạn làm việc với nhiều đơn vị thầu thì sẽ không biết quy trách nhiệm cho ai. Tuy nhiên, khi làm cùng đơn vị nội thất trọn gói lại khác, bạn biết cần làm việc với ai khi có sự cố xảy ra. 
 • Đúng yêu cầu mong muốn: Lợi ích khi làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói là gia chủ sẽ được hưởng giải pháp tư vấn nội thất tổng thể dựa trên nhu cầu cá nhân. Bởi lẽ, không phải bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng cũng là tối ưu. Với kinh nghiệm thực tiễn thì các công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ đưa ra được phương án tốt nhất. 
 • Thể hiện được gu thẩm mỹ riêng: Kiến trúc ngôi nhà được xem là bộ mặt của gia chủ, còn nội thất được xem là tinh thần, là cá tính riêng của gia chủ. Do đó, song song cùng việc tối ưu hóa công năng thì thẩm mỹ ngôi nhà luôn được chú trọng rất nhiều. Tất cả ý tưởng, mong muốn và sở thích của gia chủ sẽ được KTS hiện thực hóa dựa trên kiến thức chuyên môn và sự nhạy bén trong nghề. 
 • Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn: Không giống với việc mua lẻ nội thất ở các cửa hàng bán lẻ, khi làm việc với đơn vị nội thất trọn gói, gia chủ sẽ được hưởng các chế độ bảo hành và bảo trì các hạng mục nội thất. Điều này mang tới lợi ích về mặt lâu dài. 

Quy trình làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói 

Quy trình làm việc được đưa ra nhằm giúp đơn vị nội thất trọn gói phục vụ khách hàng tốt nhất, tránh công việc bị chồng chéo, ảnh hưởng tới quá trình hoàn thiện nội thất của khách hàng. Tại mỗi đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ có quy trình làm việc khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ gồm 5 bước cơ bản sau: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng 

Khi làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói gia chủ cần cung cấp đầy đủ thông tin về công trình, nhu cầu mong muốn của gia đình gồm:

 • Bản vẽ thiết kế kiến trúc công trình nhà phố, biệt thự. Nếu là căn hộ thì cần mặt bằng hiện trạng căn hộ nhà mình;
 • Nếu gia chủ xem trọng yếu tố phong thủy có thể đi xem trước thầy phong thủy và cung cấp lại thông tin cho KTS làm cơ sở khi thiết kế sau này;
 • Nêu rõ mong muốn về ngôi nhà tương lai như phong cách thiết kế, màu sắc, vật liệu,… Ngoài ra sở thích cá nhân của từng thành viên trong nhà cũng cần nêu rõ;
 • Đưa ra mức kinh phí dự trù cho việc hoàn thiện nội thất để kiến trúc sư có thể tư vấn dòng vật liệu và tích toán khối lượng đồ dùng phù hợp. 

Phía đơn vị nội thất có trách nhiệm tư vấn chi tiết giá thành thiết kế, giá thành vật liệu, chương trình ưu đãi, chính sách bảo hành – bảo trì và thời gian thực hiện thiết kế và thi công. 

Bước 2: Lên ý tưởng phác thảo 

Từ những thông tin mà khách hàng cung cấp, kiến trúc sư sẽ phác thảo sơ bộ cách bố trí mặt bằng ngôi nhà. Bản thiết kế sơ bộ gồm có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo và kèm hình ảnh mang tính chất gợi ý. Thông qua những tài liệu này, khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, mong muốn của mình để kiến trúc sư chỉnh sửa bản vẽ cho phù hợp. Bước này yêu cầu hai bên cần gặp mặt trực tiếp để trao đổi, nhằm tránh thông tin truyền đạt giữa hai bên bị hiểu sai. 

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế 

Sau khi ý tưởng bố trí mặt bằng được hai bên thống nhất sẽ đi tới ký hợp đồng thiết kế và bắt đầu lên thiết kế. Bước này được chia làm hai công đoạn nhỏ gồm:

 • Thiết kế 2D: Bản vẽ phân chia không gian chức năng và bố trí công năng sử dụng trong nhà.
 • Thiết kế 3D: Bản vẽ mô phỏng không gian nội thất tương lai sau khi hoàn thiện. 

Lưu ý: Tại cả hai công đoạn này gia chủ có thể điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đinh. Tuy nhiên, sau khi chốt và bước vào giai đoạn thi công thì không nên chỉnh sửa nữa, bởi sẽ ảnh hưởng tới tiến độ, chi phí và chất lượng công trình.

Bước 4: Ký hợp đồng thi công 

Sau khi gia chủ đồng ý với giải pháp thiết kế mà đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói đưa ra sẽ bắt đầu ký kết hợp đồng thi công. 

Tại bước này đơn vị nội thất trọn gói sẽ bắt đầu sản xuất sản phẩm nội thất và xử lý phần thô trước khi lắp đặt sản phẩm nội thất. 

Bước 5: Nghiệm thu 

Công trình sau hoàn thiện sẽ được vệ sinh công nghiệp sạch sẽ và bàn giao cho khách hàng. Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ nội thất trong nhà từ chất liệu tới kích thước và cách bố trí xem đã đúng với bản vẽ hay chưa. Nếu có lỗi báo lại ngay với đơn vị nội thất để sửa chữa kịp thời và đi tới nghiệm thu hoàn tất công trình. Sau nghiệm thu, gia chủ có thể chuyển vào ở bình thường. 

Nội thất Byzan tự hào là một trong số ít đơn vị nội thất cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói trên thị trường hiện nay. Với quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng, cùng sự chuyên sâu trong phong cách Hiện Đại chúng tôi cam kết sẽ mang tới những giải pháp nội thất tối ưu nhất với giá thành tiết kiệm nhất cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng cần tư vấn nội thất trọn gói nhà nhà phố, biệt thự và chung cư có thể liên hệ tới số Hotline/ Zalo 0932.262.123 để được hỗ trợ kịp thời. 
>> Xem thêm: Thiết kế nội thất Bắc Ninh

>> Xem thêm: Quy trình làm việc của Byzan

TẠI SAO CHỌN BYZAN?

Trong một thị trường nội thất ngày càng sôi động và đa dạng như ở Việt Nam, Byzan luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu và tạo ra xu hướng trong phong cách thiết kế Hiện Đại ( Theo tạp chí kiến trúc Việt Nam bình chọn ) các thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến sự hài hoà giữa công năng sử dụng và thẩm mỹ, với ngôn ngữ thiết kế đồng nhất từ mảng khối cho đến màu sắc sao cho mỗi không gian sống luôn là đứa con tinh thần, là nơi mà bạn muốn trở về sau cuối ngày làm việc mệt mỏi.